vị trí của bạn Home bisa football

minh phương

Sứ mệnh cuộc đời của Minh Phương【minh phương】:Đúng 7 năm xa cách, Minh Phương trở lại sân Long An –

minh phương

Sứ mệnh cuộc đời của Minh Phương

minh phươngĐúng 7 năm xa cách, Minh Phương trở lại sân Long An – cái sân từng làm nên thương hiệu cầu thủ mình. Bây giờ thì Minh Phương đóng vai HLV trưởng, và ở cái vai mới toanh này, lại đang phải thực hiện sứ mệnh giúp bóng đá Long An trụ hạng – cái sứ mệnh có lẽ là khó nhất trong cuộc đời bóng đá của Minh Phương từ trước tới giờ.

Câu chuyện bóng đá: Tạm biệt Minh Phương! Gọi lại tiền vệ Minh Phương: Vui ít, buồn nhiều Minh Phương – Kim Hồng đăng quang Quả bóng vàng Tiền vệ Minh Phương: Ứng viên số 1 cho Quả bóng vàng 2010

Suốt 90 phút đầu tiên trở lại sân Long An, gặp lại đối thủ nhiều duyên nợ ngày xưa – Hoàng Anh Gia Lai, Minh Phương thường đứng sát sàn đường piste chỉ đạo các cầu thủ của mình. Ngay cả khi trận đấu chỉ còn 1 phút, và Long An đã thua bàn thứ 2, nghĩa là gần như không còn cơ hội lật ngược tình thế nữa thì Minh Phương vẫn không thôi chỉ đạo.

Với việc làm của mình, có lẽ Minh Phương muốn truyền tới các cầu thủ một thông điệp: cứ tiếp tục đá, tiếp tục chiến đấu hết mình cho đến khi trọng tài chính thức thổi còi mãn cuộc?

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, anh nói về điều này: “Trong bóng đá thua 0-1 hay 0-3 cũng chẳng khác gì nhau. Điều quan trọng là các cầu thủ phải chiến đấu đến những phút cuối cùng. Và hôm nay, mặc dù thua, nhưng các cầu thủ đã cho mọi người thấy rất rõ sức chiến đấu của mình”. Có thể thấy, yếu tố tinh thần đang được vị tân thuyền trưởng này coi trọng hơn bao giờ hết.

Mà không coi trọng không được, vì ai cũng biết, CLB Long An vừa dính vào một sự cố lớn, khiến ông chủ tịch, ông HLV trưởng, đội trưởng và thủ môn chính cùng lúc… phải ra đi. Trong cái hoàn cảnh rất dễ suy sụp này, nếu không biết “đá bóng bằng tinh thần” thì đúng là chẳng biết dựa vào đâu nữa.

Bản thân việc Minh Phương chấp nhận quay lại Long An làm HLV trưởng trong bối cảnh này cũng cho thấy một giá trị tinh thần ghê gớm. Bởi hơn ai hết, Minh Phương thừa hiểu bắt đầu công việc HLV tại V.League trong một hoàn cảnh vô vàn khó khăn, sức ép như thế này, cơ hội thành công là rất nhỏ. Nhưng có lẽ chính cái “tinh thần Đồng Tâm Long An” ngày nào đã khiến Minh Phương vẫn chấp nhận tất cả để dấn thân vào thử thách.

Minh Phương (phải) sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn. Ảnh H.M

Đồng Tâm.Long An thời Minh Phương còn thi đấu ngày xưa nổi tiếng là một đội bóng giàu sức mạnh tinh thần. Ngay cả trong thời kỳ họ vô địch V.League 2 lần liên tiếp thì xét về chất lượng và giá trị đội hình cũng khó sánh với Hoàng Anh Gia Lai lúc ấy.

Mùa giải 2006, thậm chí họ còn tệ hại với hàng loạt trận thua nối tiếp nhau. Thế nhưng, chính sức mạnh tinh thần đã làm nên một màn quật khởi không tưởng ở lượt về, giúp họ vô địch trong ánh mắt ngỡ ngàng của nhiều người, nhiều giới. Minh Phương xưa nay luôn tự hào với hình ảnh của một Đồng Tâm Long An đi lên từ gian khó, và biết chắt chiu từng cơ hội nhỏ nhất để thành công. Anh bảo phẩm cách ấy được HLV trưởng Henrique Calisto xây dựng, và bây giờ, khi quay trở lại cầm quân, anh muốn khơi gợi lại tính cách của Đồng Tâm.Long An thời Calisto hơn bao giờ hết.

Sau trận thua Hoàng Anh Gia Lai 0-3, tiếp tục đứng cuối bảng xếp hạng, Minh Phương bảo, dần dần các cầu thủ sẽ hiểu và thích nghi với cách làm việc của anh. Nhà cầm quân trẻ tuổi này không quên nhắc về giá trị của bốn phía khán đài, nơi những cổ động viên vẫn không ngừng cổ vũ, động viên cầu thủ trong những thời điểm sinh tử nhất. Anh kết luận: “Với sự ủng hộ của các cổ động viên, và với tinh thần của chính mình, chúng tôi rồi sẽ chơi tốt hơn, và sẽ vượt qua giai đoạn này”.

Chờ xem, cái “sứ mệnh cuộc đời” đầy khó khăn gian khổ của Minh Phương rồi sẽ tiếp diễn như thế nào!

Cải tổ Ban huấn luyện

Có một chi tiết gây bất ngờ cho người xem đó là trận đấu với Hoàng Anh Gia Lai, CLB Long An không sử dụng cầu thủ trụ cột Phan Văn Tài Em một phút nào. HLV Minh Phương giải thích về điều này: “Tất cả nằm trong tính toán trước đó của chúng tôi. Tài Em là cầu thủ cùng thời với tôi, và cũng đã có bằng HLV. Vì vậy, thời gian tới chúng tôi đang tính toán sử dụng Tài Em trong một vai trò mới, có thể là trợ lý HLV”.

Ai cũng hiểu, cùng với ông thầy người Bồ Henrique Calisto, Minh Phương – Tài Em đã tạo thành hai cái trụ lớn làm nên thành công của Gạch Đồng Tâm.Long An thời đỉnh cao. Bây giờ, nếu Minh Phương – Tài Em lại “song kiến hợp bích” trên băng ghế huấn luyện thì đấy có thể là một sự kết hợp nhiều ý nghĩa. (Ngọc Anh)

Cúi đầu xin lỗi người hâm mộ

Trước trận Long An – Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 7 V.League, chiều thứ Bảy vừa qua, tân HLV trưởng Nguyễn Minh Phương và tất cả các cầu thủ Long An đã xếp hàng ngang, đồng loại cúi đầu xin lỗi người hâm mộ. Đây là một hành động đẹp, nhận được sự vỗ tay, tán thưởng từ các khán đài. Điều đáng ghi nhận là trước trận đấu này, nhiều cổ động viên Long An lên các diễn đàn bóng đá trên Internet kêu gọi nhau hãy tiếp tục đến sân cổ vũ, tạo thêm sức mạnh cho đội bóng trong giai đoạn khó khăn này. Và thực tế, số lượng khán giả trên sân Tân An đông hơn dự kiến.

Sứ mệnh cuộc đời của Minh Phương

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kèo châu á,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.sugarmagnoliaphotos.com/399/minh-phuong/