vị trí của bạn Home i777 bet slot

barca

Vì sao Lionel Messi phải chia tay Barca?【barca】: Lionel Messi chia tay Barca là cú sốc vớ

barca

Vì sao Lionel Messi phải chia tay Barca?

barca

Lionel Messi chia tay Barca là cú sốc với thế giới bóng đá. (Ảnh: Reuters)

“Mặc dù Barca và Lionel Messi đã đạt được thỏa thuận và đều mong muốn ký hợp đồng mới, nhưng điều này không thể xảy ra do những trở ngại về tài chính và cấu trúc đội bóng theo quy định của La Liga. Kết quả là Lionel Messi sẽ không thể ở lại Barca. Cả hai bên đều rất tiếc vì mong muốn không trở thành hiện thực.” – Trang chủ Barca thông báo.

Theo Goal, đội chủ sân Nou Camp đang khủng hoảng tài chính với khoản nợ lên tới gần 1,2 tỷ Euro. Nguyên nhân xuất phát từ những chính sách sai lầm dưới thời cựu Chủ tịch Josep Bartomeu cộng thêm khó khăn do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Bảng lương mất cân đối là vấn đề khiến Barca không thể đáp ứng quy định công bằng tài chính của La Liga.

Bất chấp những nỗ lực giảm lương cầu thủ, từ 671 triệu Euro ở mùa giải 2019/2020 xuống còn 347 triệu Euro ở mùa giải 2020/2021, hiện tại quỹ lương tại Barca vẫn chiếm tới 110% thu nhập của đội bóng. Theo tờ Athletic, nhiệm vụ của đội chủ sân Nou Camp là phải giảm quỹ lương xuống 160 triệu Euro.

Tân Chủ tịch Joan Laporta đã thừa nhận: “Chúng tôi không tuân thủ các quy định của luật công bằng tài chính”. Ông Joan Laporta cũng đánh tiếng mong ban tổ chức La Liga nới lỏng quy định, tạo ngoại lệ để Barca ký hợp đồng mới với Lionel Messi, qua đó giữ chân cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở lại La Liga. Tuy nhiên, Chủ tịch La Liga – Javier Tebas vẫn duy trì quan điểm cứng rắn.

Trong khi đó, Barca không có bước tiến trong việc đàm phán giảm lương các trụ cột như Gerard Pique, Sergio Busquets, Jordi Alba, Sergi Roberto… hay bán bớt những “gánh nặng” như Antoine Griezmann, Clement Lenglet, Samuel Umtiti… trên thị trường chuyển nhượng.

Vậy nên dù Lionel Messi đã đồng ý gia hạn hợp đồng 5 năm và giảm lương từ 45 triệu Euro/năm xuống khoảng 20 triệu Euro/năm, nhưng Barca vẫn không thể giữ chân siêu sao người Argentina ở lại sân Nou Camp./.

barca Link

barca

Vì sao Lionel Messi không thể ký hợp đồng mới và buộc phải chia tay Barca ở kỳ chuyển nhượng hè 2021.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kèo châu á,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.sugarmagnoliaphotos.com/438/barca/