vị trí của bạn Home mpo freebet

Thái Lan và Singapore “tranh giành” đăng cai AFF Cup 2020

Thái Lan và Singapore trở thành hai ứng viên nặng ký sau cuộc họp trực tuyến giữa các liên đoàn bóng

Thái Lan và Singapore trở thành hai ứng viên nặng ký sau cuộc họp trực tuyến giữa các liên đoàn bóng đá ở Đông Nam Á chiều 27/9. Hai quốc gia sẽ đưa ra những lợi thế của quốc gia để cạnh tranh suất đăng cai. Quyết định cuối cùng sẽ được AFF thông báo trong thời gian tới.

Cả Thái Lan và Singapore đều có cơ sở vật chất tốt bậc nhất Đông Nam Á cho việc tổ chức các giải thể thao. Singapore có lợi thế hơn nhờ độ phủ vaccine cao trong cả nước, khả năng chống dịch tốt hàng đầu thế giới. Địa điểm tổ chức sẽ là thủ đô Singapore.

Trong khi đó, Thái Lan có kinh nghiệm tổ chức các giải đấu quốc tế lớn. Thái Lan vừa tổ chức vòng bảng AFC Champions League 2021 thành công theo quy tắc bong bóng. Địa điểm tổ chức AFF Cup 2020 dự kiến là Buriram.

Buriram là nơi tổ chức vòng bảng AFC Champions League 2021, cũng là nơi tổ chức King’s Cup 2019 nơi đội tuyển Việt Nam giành ngôi á quân.

Thái Lan đang rất khát khao đăng cai AFF Cup 2020. Bà Nualphan Lamsam, Trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan, coi đây là lợi thế để ĐTQG hướng tới chức vô địch, qua đó lấy lại niềm tin từ người hâm mộ và phần nào vị thế ở khu vực.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, AFF Cup 2020 đã hai lần phải lùi thời gian tổ chức. Ở hai lần tổ chức gần nhất, AFF Cup tổ chức theo thể thức sân nhà, sân khách. Trong lần này, các nước thống nhất chọn 1 quốc gia đăng cai để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 đã diễn ra vào ngày 21/9 tại Singapore. Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng Indonesia, Malaysia, Lào và Campuchia. Đội tuyển Thái Lan nằm ở bảng A cùng Singapore, Philippines, Myanmar và đội thắng trong cặp đấu Brunei – Timor Leste.

AFF Cup 2020 dự kiến khai mạc từ ngày 5/12/2021 và kết thúc vào ngày 1/1/2022. Đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch giải đấu.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kèo châu á,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.sugarmagnoliaphotos.com/569/thai-lan-va-singapore-tranh-gianh-dang-cai-aff-cup-2020/