vị trí của bạn Home i777 bet slot

Hình ảnh đẹp: Ban tổ chức, bác sĩ cấp cứu kịp thời cho nhà vô địch SEA Games 31

Ngày 18/5, tại khu Huấn luyệnĐua thuyềnthành phố Hải Phòng, các VĐV Phạm Hồng Quân, Hiền Nam, Trần T

Ngày 18/5, tại khu Huấn luyệnĐua thuyềnthành phố Hải Phòng, các VĐV Phạm Hồng Quân, Hiền Nam, Trần Thanh và Nguyễn Quốc Toản xuất sắc giành huy chương vàng ở nội dung thuyền 4 Canoeing 1000m C4. Tuy nhiên, khi về đích, VĐV Nguyễn Quốc Toản có biểu hiện kiệt sức và khó thở. Các thành viên bộ phân y tế lập tức nhận ra vấn đề, đội cứu hộ nhanh chóng vào cuộc để đưa VĐV vào bờ. Ban tổ chức cũng rất nhanh trí khi thông báo trên loa để cổ động viên tránh đường cho xe cấp cứu di chuyển đến vị trí làm việc. Nhờ vậy, VĐV đã được sơ cứu kịp thời và nhanh chóng hồi phục để tham dự lễ trao huy chương.

Tại nhà thi đấu Taekwondo, trong trận bán kết nội dung đối kháng hạng cân dưới 68kg nam giữa Soklong và Lý Hồng Phúc, VĐV của Campuchia gặp phải một chấn thương rất nặng ở đầu gối sau pha tiếp đất không tốt. Các bác sĩ Việt Nam lập tức chạy vào sân để sơ cứu, giảm đau cho võ sĩ này. Đáng tiếc, Soklong không thể tiếp tục thi đấu và phải bỏ cuộc. Dù đây là nhiệm vụ phải làm nhưng các bác sĩ cũng nhận được cái cúi đầu cảm ơn từ HLV đội Campuchia.

Một hình ảnh đẹp khác của các bác sĩ tại SEA Games 31 đó là thời điểm VĐV điền kinh Đinh Thị Bích chấn thương khi thi đấu nội dung 800m nữ. Khi gần đến vạch đích, Đinh Thị Bích va chạm với VĐV của Malaysia, cô bị trẹo chân và ngã xuống đau đớn. Dù khó khăn nhưng VĐV gốc Nam Định vẫn cố gắng để đi vềs vạch đích. Tại đó, các bác sĩ và nhân viên y tế đã chờ sẵn để sơ cứu cho Bích. Họ làm sạch vết trầy ở đầu gối, chườm đá, xịt giảm đau, giúp VĐV tạm thời vượt qua cơn đau.

Bộ phận y tế là những người có vai trò rất quan trọng nhất tại các địa điểm thi đấu. Bản thân họ luôn phải ở trong trạng thái sẵn sàng để ứng biến khi cần thiết. Sự tận tâm và chu đáo của các bác sĩ vừa giúp VĐV bớt đau đớn khi chấn thương, vừa là nguồn động viên về tinh thần để họ có thể vượt qua giây phút khó khăn nhất trong quá trình thi đấu đỉnh cao.

Các bác sĩ điều trị tại trị tại chỗ cho VĐV Đinh Thị Bích (Ảnh: Bảo Bình)

Liên tục kiểm tra công tác y tế, đảm bảo an toàn tại SEA Games 31

Tại SEA Games 31, hơn 1.000 cán bộ y tế được huy động để tham gia đảm bảo công tác y tế, sức khỏe cho hơn 7.000 VĐV. Tiểu ban Y tế và Kiểm tra Doping liên tục tổ chức các Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị sẵn sàng phục vụ y tế của 12 tỉnh/thành đăng cai tổ chức các môn thi đấu của SEA Games 31. Công tác thường trực cấp cứu y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn vệ sinh môi trường và kiểm tra Doping luôn được theo dõi sát sao.

Tại các điểm thi đấu, BTC luôn sắp xếp các bác sĩ, y tá, điều dường có chuyên môn, kinh nghiệm trong cấp cứu chấn thương, thành thạo các kỹ năng hồi sức cấp cứu, vận hành máy sốc tim, cùng xe cứu thương hiện đại với đầy đủ cơ số thuốc, bình oxy và các trang thiết bị, vật tư cấp cứu khác… theo danh mục quy định của Bộ Y tế.

Không chỉ đảm bảo sức khỏe cho VĐV, các bác sĩ cũng luôn sẵn sàng cứu chữa cho khán giả đến theo dõi và cổ vũ tại điểm thi đấu. Tại sân vận động Cẩm Phả, thời điểm diễn ra trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Philippines, một học sinh lớp 9, có tiền sử động kinh lên cơn co giật trên khán đài. Đội ngũ y tế đã có mặt xử trí kịp thời, đảm bảo sức khỏe cho cháu.

Nhìn chung, đến thời điểm hiện tại, đội ngũ nhân viên y tế đã và đang hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Họ là những người đóng góp thầm lặng nhưng cũng là một phần không thể thiếu trong thành công của SEA Games 31.

https://sport5.vn/hinh-anh-dep-ban-to-chuc-bac-si-cap-cuu-kip-thoi-cho-nha-vo-dich-sea-games-31-20220519165436206.htm

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kèo châu á,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.sugarmagnoliaphotos.com/577/hinh-anh-dep-ban-to-chuc-bac-si-cap-cuu-kip-thoi-cho-nha-vo-dich-sea-games-31/