vị trí của bạn Home pakarbet88

Abramovich CHÍNH THỨC bán Chelsea, xóa nợ 1,5 tỷ bảng, Báo Anh khen vì chơi ĐẸP

Wesbite của Chelsea đăng tải thông báo chính thức của tỷ phú Abramovich v

Wesbite của Chelsea đăng tải thông báo chính thức của tỷ phú Abramovich về quyết định bán đội bóng.

Abramovich CHÍNH THỨC thông báo bán Chelsea

Khoảng 1h ngày 3/3 (giờ Việt Nam), website của CLBChelseađã đăng tải thông báo chính thức của tỷ phú Roman Abramovich về quyết định bán đội bóng, qua đó khép lại “triều đại” kéo dài 19 năm ở sân Stamford Bridge.

Nóng: Abramovich CHÍNH THỨC xác nhận bán Chelsea, chấm dứt triều đại 19 năm - 1

Roman Abramovich được cho là muốn dứt khỏi Chelsea trong vòng 10 ngày tới

Nhà báo Matt Hughes của tờ Daily Mail cho biết Chelsea đã chỉ định tập đoàn Raine Group của Mỹ làm đơn vị thực hiện vụ bán CLB. Mức giá mà Abramovich đòi hỏi là vào khoảng 3 tỷ bảng, được cho là bao gồm định giá thị trường của đội bóng cộng thêm những khoản tiền tỷ phú người Nga đã bỏ vào CLB để hoạt động trong 2 thập kỷ qua.

Đó là một con số rất lớn và cần nhiều thời gian để các nhà đầu tư cân nhắc trước khi chấp nhận. Nhưng theo một nguồn tin khác từ tờ The Independent (Anh), Abramovich đã đề ra hạn chót cho việc ra giá là trong khoảng 10 ngày nữa, tức sau đó quá trình đàm phán cũng như làm thủ tục sang nhượng vẫn có thể được tiếp diễn.

Theo tiết lộ của Matt Hughes, không có nhiều người dễ gật đầu bỏ 3 tỷ bảng mua Chelsea nhưng có khả năng một nhóm các nhà đầu tư cùng chung tay vào vụ này. Hughes dự đoán đó sẽ là một Quỹ bảo hiểm rủi ro đến từ Mỹ với khoảng 6-7 bạn hàng cùng góp vào để mua Chelsea, tuy nhiên quá trình thảo luận cũng như chứng minh khả năng thanh toán có thể sẽ tốn nhiều hơn thời gian mà Abramovich đưa ra.

Nóng: Abramovich CHÍNH THỨC xác nhận bán Chelsea, chấm dứt triều đại 19 năm - 4

Chelsea có khả năng đón chủ mới là một nhóm đầu tư từ Mỹ

Vậy những ai đang có thể đang hỏi mua Chelsea? Theo Matt Law của tờ Telegraph, ngoài tỷ phú người Thụy Sĩ Hansjörg Wyss đã được xác nhận là một trong những người Abramovich mời mọc, tỷ phú ngành hóa chất Jim Ratcliffe là người thứ hai và ông này được biết đến là chủ sở hữu của CLB Nice tại Ligue 1. Tuy nhiên hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy Ratcliffe mặn mà với thương vụ này.

Liên quan đến tỷ phú Wyss, doanh nhân 86 tuổi này vừa rời Thụy Sĩ để bay sang Mỹ để tham dự một cuộc gặp quan trọng được cho là có liên quan đến việc hỏi mua Chelsea. Đích thân ông Wyss đã nói mình không thể mua Chelsea một mình và với mức giá 3 tỷ bảng, ông có thể hợp tác cùng với các bạn hàng bên Mỹ để làm điều đó nhưng cũng sẽ phải mất 1-2 tuần.

Sau khoảng thời gian dài đồn đoán, tỷ phú Roman Abramovich cũng chính thứcxác nhận rao bánChelseaqua thông báo trên trang chủ đội bóng rạng sáng 3/3 (giờ Việt Nam). Ngay khi tuyên bố của vị tỷ phú người Nga được đưa ra, giới truyền thông Anh quốc và châu Âu đã bình luận sôi nổi về sự kiệnnày.

The Guardian (Anh) nhận định: “Roman Abramovich đã cúi đầu trước áp lực ngày càng tăng trong việc kêu gọi từ bỏ quyền sở hữu Chelsea, bằng cách xác nhận bán đội bóng”.

Abramovich xóa nợ 1,5 tỷ bảng cho Chelsea: Báo Anh khen "ông trùm" chơi đẹp - 1

Giới truyền thông ca ngợi Abramovich vì quyết định “xóa nợ” 1,5 tỷ bảng cho Chelsea

“Abramovich cho rằngbán Chelsealà lựa chọn duy nhất để không làm tổn hại đến câu lạc bộ.Điều tuyệt vời hơn cả trong thông báo củaông ấy làtuyên bố quyên góp số tiền thu được từ việc bán câulạc bộcho các nạn nhân của cuộc chiến ởUkraine”.

Hiện danh tính vị chủ sở hữu mới của Chelsea vẫn là dấu hỏi. Tuy nhiêndoanh nhân người Thụy Sĩ Hansjorg Wyss, 86 tuổi, sở hữu khối tài sản ròng ước tính 4 tỷ bảng hé lộ ông cùng3 người nữa đã nhận được lời đề nghị mua lại Chelsea từ Abramovich.

The Sun dự đoán bên cạnh Hansjorg Wyss, 3 cái têncòn lại là Sir Jim Ratcliffe, người giàu nhất Vương Quốc Anh năm 2018 (khối tài sản ròng ước tính: 6,33 tỷ bảng), nhà tài phiệt MỹTodd Boehly (tài sản ròng: 4 tỷ bảng) vàStephen Ross, ông trùm bất động sản Mỹ từng sáng lập giải giao hữu mùa hèICC (tài sản ròng: 6 tỷ bảng).

Abramovich xóa nợ 1,5 tỷ bảng cho Chelsea: Báo Anh khen "ông trùm" chơi đẹp - 4

Truyền thông Anh nhận định quyết định rao bán Chelsea của Abramovich là kết cục không thể khác

Abramovich xóa nợ 1,5 tỷ bảng cho Chelsea: Báo Anh khen "ông trùm" chơi đẹp - 5

4 ứng viên thay thế Abramovich trở thành chủ sở hữu mới của Chelsea được The Sun điểm mặt

Abramovich xóa nợ 1,5 tỷ bảng cho Chelsea: Báo Anh khen "ông trùm" chơi đẹp - 6

“Bàn thắng đẹp nhất của Abramovich ở Chelsea”, Mundo Deportivo nói về quyết định sử dụng số tiền bán CLB để thành lập quỹ ủng hộ nạn nhân chiến tranh của Abramovich

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kèo châu á,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.sugarmagnoliaphotos.com/642/abramovich-chinh-thuc-ban-chelsea-xoa-no-15-ty-bang-bao-anh-khen-vi-choi-dep/