vị trí của bạn Home akun bet slot

Những nhà tổ chức Olympic liên tiếp bị chỉ trích vì ngó lơ ảnh hưởng của dịch bệnh: “Họ bị điếc, vô cảm và thiếu trách nhiệm”

Vào ngày 20/03 vừa qua, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach đã có bài trả lời phỏng vấ

Vào ngày 20/03 vừa qua, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach đã có bài trả lời phỏng vấn về việc tổ chức Olympic Tokyo 2020 trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng trên toàn thế giới.

“Chúng tôi nghĩ rằng còn quá sớm để có bất kỳ một quyết định nào về việc lùi ngày tổ chức Olympic 2020. IOC mới đây đã có cuộc hội đàm với 220 đại diện cho vận động viên dự Olympic, mọi người đều rất cởi mở. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để đảm bảo quyền lợi và sức khỏe cho các vận động viên. Nếu coi cuộc chiến chống Covid-19 giống như đi vào đường hầm tăm tối thì chúng tôi muốn rằng khi các bạn vượt qua nó, ngọn đuốc Olympic sẽ chờ các bạn ở phía bên kia”, ông Thomas Bach phát biểu. Điều này đồng nghĩa với việc các công việc tổ chức Olympic sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch.

Những nhà tổ chức Olympic liên tiếp bị chỉ trích vì ngó lơ ảnh hưởng của dịch bệnh: Họ bị điếc, vô cảm và thiếu trách nhiệm  - Ảnh 1.

Olympic Tokyo 2020 được kêu gọi tạm hoãn vì dịch Covid-19.

Ngay lập tức, rất nhiều ý kiến phản đối đã xuất hiện. Huyền thoại Matthew Pinsent, người từng giành được 4 huy chương vàng Olympic môn rowing (chèo thuyền) liên tiếp đã bình luận một cách gay gắt: “Xin lỗi ông Bach, nhưng có vẻ như ông vẫn tiếp tục giả vờ bị điếc. Những gì mà các chính phủ làm để hạn chế dịch bệnh không phù hợp với sự kiện thể thao. Các VĐV phải luyện tập, thi đấu, khán giả cũng cần đi du lịch nữa. Họ làm thế nào để kiểm soát toàn bộ”.

Bên cạnh đó, Hayley Wickenheiser, người từng 4 lần giành huy chương vàng Olympic môn khúc gôn cầu và giờ là thành viên của Ủy ban vận động viên Olympic cũng lên tiếng: “Cuộc khủng hoảng vì dịch bệnh vào lúc này còn lớn hơn cả Thế vận hội. Từ góc độ của vận động viên, tôi chỉ có thể nói rằng mình hiểu những gì mà mọi người đang phải trải qua. Hiện tại, các VĐV còn chẳng biết 24h tới như thế nào chứ chưa nói đến 3 tháng sau. Họ không thể tập luyện do các trung tâm thể thao đều phải đóng cửa vì dịch bệnh.

Tôi nghĩ rằng, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) khẳng định rằng mọi kế hoạch được thực hiện là vô cảm và thiếu trách nhiệm. Hãy thử tưởng tượng, bạn đã chuẩn bị cả đời cho Thế vận hội và bây giờ lại không thể tập luyện nhưng vẫn phải thi đấu, đó là điều khó chấp nhận”.

Những nhà tổ chức Olympic liên tiếp bị chỉ trích vì ngó lơ ảnh hưởng của dịch bệnh: Họ bị điếc, vô cảm và thiếu trách nhiệm  - Ảnh 2.

Huyền thoại người Anh, Hayley Wickenheiser

Tại Nhật Bản, chính thành viên của Ủy ban Olympic nước này, bà Kaori Yamaguchi cũng đồng tình với việc tạm hoãn Olympic 2020.

“Các VĐV không thể chuẩn bị tốt nhất với tình hình hiện nay. Tôi nghĩ Olympic cần phải hoãn lại. Với việc yêu cầu VĐV tập luyện trong điều kiện như hiện nay, IOC đang tự làm khó mình, họ sẽ bị chỉ trích rằng không đặt lợi ích của các vận động viên lên hàng đầu”, bà Kaori nói.

Những nhà tổ chức Olympic liên tiếp bị chỉ trích vì ngó lơ ảnh hưởng của dịch bệnh: Họ bị điếc, vô cảm và thiếu trách nhiệm  - Ảnh 3.

Ngọn đuốc của Olympic được thắp sáng tại Tokyo

Những nhà tổ chức Olympic liên tiếp bị chỉ trích vì ngó lơ ảnh hưởng của dịch bệnh: Họ bị điếc, vô cảm và thiếu trách nhiệm  - Ảnh 4.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kèo châu á,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.sugarmagnoliaphotos.com/688/nhung-nha-to-chuc-olympic-lien-tiep-bi-chi-trich-vi-ngo-lo-anh-huong-cua-dich-benh-ho-bi-diec-vo-cam-va-thieu-trach-nhiem/