vị trí của bạn Home bisa football

U23 Việt Nam cần rút ra bài học từ đàn anh tại vòng loại World Cup 2022

Ngày 12.1, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã gặp mặt và có những nhắc nhở và định hướng đối với c

Ngày 12.1, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã gặp mặt và có những nhắc nhở và định hướng đối với các cầu thủ U23 Việt Nam.

“Ngày 9.1 vừa qua, Đại hội Thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam 2021 đã họp và đưa ra các nghị quyết quan trọng với bóng đá Việt Nam trong năm 2022. Trong đó, có việc tập trung lực lượng cho các chiến lược của năm 2022, hướng đến năm 2026, khi FIFA tăng số lượng đội tham dự từ 32 lên 48 trong kỳ World Cup. Chính vì vậy, nhiệm vụ sắp tới của VFF là tạo ra lực lượng kế thừa bền vững và có chất lượng cao cho đội tuyển.

Chúng ta cần phải đặt ra các mục tiêu và có quá trình chuẩn bị sớm, cùng với sự tự tin để tạo nên sức mạnh thực hiện các mục tiêu đó. Bóng đá chuyên nghiệp đòi hỏi phấn đấu và tu dưỡng, muốn duy trì phong độ thì phải khổ luyện và chuyên nghiệp trong sinh hoạt. Vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu tại vòng loại 3 World Cup khu vực Châu Á 2022. Dù chưa có điểm sau 6 trận đấu nhưng các trận đấu này cũng đã đem đến sự tự tin rằng chúng ta có thể thi đấu với các đối thủ hàng đầu châu lục.

Nhiều cầu thủ của lứa U23 tập trung lần này cũng đã tham gia nhiều sự kiện quốc tế từ U16 đến U19, có những bạn đã tham dự vòng loại U23 Châu Á tại Kyrgyzstan. Do vậy, VFF hy vọng các bạn sẽ rút ra được bài học từ các đàn anh đi trước, tự mình trau dồi kỹ năng, phát triển bản thân hướng đến đóng góp cho đội tuyển quốc gia trong các kỳ World Cup tiếp theo”.

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đề nghị ban huấn luyện có những tính toán chi tiết để đảm bảo sức khỏe và thành công của đội tuyển tại Giải U23 Đông Nam Á sắp tới. Trong khi đó, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng chia sẻ những khó khăn của tuyển U23 khi tập trung trong thời điểm các giải đấu bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Dù vậy, VFF cũng cố gắng tạo ra một số giải đấu để các cầu thủ trẻ cọ xát.

Bởi, đây sẽ là lứa cầu thủ được tính toán để hướng tới SEA Games 32 tổ chức tại Campuchia năm 2023, đồng thời đại diện Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Châu Á (ASIAD-19) tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Thay mặt ban huấn luyện, huấn luyện viên trưởng Đinh Thế Nam cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của VFF trong thời gian vừa qua: “Tinh thần tập luyện của đội tương đối tốt. Ban huấn luyện cũng truyền đạt với các cầu thủ rằng đây là cơ hội để phát triển tương lai của chính các bạn. Tinh thần khát khao giành chiến thắng là rất quan trọng. Do đó, ban huấn luyện cũng hy vọng các cầu thủ sẽ có tầm nhìn xa hơn và cố gắng hơn, để gặt hái được thành công”.

Huấn luyện viên Đinh Thế Nam cho biết thêm, U23 Việt Nam cũng vừa bổ sung thêm 4 cầu thủ, qua đó nâng số lượng các cầu thủ tập trung, tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam lên 27 cầu thủ. Đội sẽ tập huấn ở đây cho khi lên đường tham dự Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022, diễn ra tại Campuchia từ 14.2 đến 26.2.2022.

Giải đấu này được xác định là cơ hội để các cầu thủ trẻ lứa U21 của Việt Nam cọ xát, tích lũy kinh nghiệm  thi đấu quốc tế. Không chỉ phục vụ cho kế hoạch xây dựng lực lượng hướng tới SEA Games 32 năm 2023 mà những cầu thủ có sự thể hiện xuất sắc cũng sẽ được giới thiệu để bổ sung vào đội hình tuyển U23 Việt Nam tham dự SEA Games 31, do Việt Nam đăng cai tổ chức vào tháng 5.2022.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kèo châu á,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.sugarmagnoliaphotos.com/860/u23-viet-nam-can-rut-ra-bai-hoc-tu-dan-anh-tai-vong-loai-world-cup-2022/