vị trí của bạn Home i777 bet slot

Vì sao tuyển nữ Việt Nam ưu tiên cầu thủ kinh nghiệm tranh vé dự World Cup?

Đội tuyển nữ Việt Nam đang tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho vòng

Đội tuyển nữ Việt Nam đang tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho vòng chung kết Asian Cup 2022. Đây cũng là giải đấu quyết định tấm vé dự World Cup 2023. 

Đây cũng là thời điểm mà giải nữ vô địch quốc gia 2021 vừa kết thúc. Giải đấu là cơ sở cho công tác tuyển chọn cho nhân sự cho đội tuyển nữ Việt Nam. Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: “Tôi rất ngạc nhiên ở giải bóng đá nữ  địch quốc gia 2021 vừa qua, dù thời gian chuẩn bị rất ngắn nhưng các đội đã thể hiện được tinh thần và sự cố gắng. Số lượng đội cũng ít, chỉ có 5 đội nhưng tất cả đều nỗ lực, đặc biệt đội Thái Nguyên T&T ở giải lần này đã tiến bộ vượt bậc. Tôi cảm phục tinh thần của các đội bóng, dù khó khăn do phải nghỉ dịch COVID, không có thời gian tập luyện nhiều nhưng chuyên môn thi đấu rất tốt”. 

“Ở giải nữ, tôi đã chú ý đến tiền vệ trẻ của Hà Nội Watabe là Trần Thị Hải Linh. Hải Linh đã có những tiến bộ vượt bậc ở giải lần này. Ngoài ra, tôi cũng chọn thêm một số cầu thủ có kinh nghiệm như Nguyễn Thị Thu (TPHCM) hay Nguyễn Thị Liễu (Hà Nam) cũng quay trở lại sau thời gian hồi phục chấn thương. Phạm Thị Tươi ở câu lạc bộ đã tập luyện trở lại. Tôi muốn tạo điều kiện cho các cầu thủ lên đội tuyển vừa được chữa trị, vừa được tập luyện. Hy vọng, các cầu thủ sẽ hồi phục nhanh”,  ông Mai Đức Chung chia sẻ. 

Với nhiều gương mặt trẻ tiếp tục được gọi lên trong danh sách tập trung, huấn luyện viên Mai Đức Chung bỏ ngỏ về khả năng thay thế ở các vị trí trong đội hình chính thức: “Các cầu thủ trẻ chưa thể thay thế các cầu thủ đàn chị được. Tuyết Ngân hay Vạn Sự đều có tiềm năng, thể lực và tốc độ khá tốt. Mặc dù vậy, giữa các cầu thủ vẫn cần thời gian bù đắp. Tôi vẫn muốn tập trung các cầu thủ lên đội tuyển quốc gia để tập luyện thêm, tiếp tục tạo lứa kế cận trong tương lai, là những nhân tố thay thế”.

“Sắp tới, chúng ta sẽ gặp những đội rất mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, có thứ hạng cao trên thế giới và Châu Á. Vì vậy, tôi cần những cầu thủ có kinh nghiệm dày dặn. Đó là lý do tại sao ở lần này tôi gọi những cầu thủ có năng lực kèm người tốt, có kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Chúng ta sẽ phải cố gắng giữ khu trung tuyến với đông người, không để đối phương có khoảng trống để thực hiện quả sút hay phối hợp. Để làm được, đội sẽ tập những bài phòng ngự, phản công để áp dụng hiệu quả…”,  huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để tập luyện. Dự kiến cuối tháng 12, toàn đội sẽ lên đường đi tập huấn với 3 trận đấu giao hữu trước khi sang Ấn Độ bước vào tham dự vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 vào trung tuần tháng 1.2022.

Sau vòng bảng Asian Cup nữ 2022, 6 đội nhất và nhì từ ba bảng cùng hai đội thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ vào tứ kết. Đáng chú ý, 5 đội có thành tích tốt nhất sau giải sẽ giành quyền dự World Cup 2023. Do Australia là đội chủ nhà nên nếu họ lọt trong top 5 thì khu vực Châu Á sẽ có 6 suất dự World Cup 2023. Ngoài ra, khu vực Châu Á còn hai suất dự play-off liên khu vực để tranh vé.

Theo kết quả bốc thăm trước đó, tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng C cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Đây được đánh giá là bảng đấu “tử thần” với tuyển nữ Việt Nam. Theo huấn luyện viên Mai Đức Chung, tuyển nữ Việt Nam sẽ khó cạnh tranh đến việc giành vé trực tiếp mà sẽ chờ suất đá play-off.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kèo châu á,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.sugarmagnoliaphotos.com/875/vi-sao-tuyen-nu-viet-nam-uu-tien-cau-thu-kinh-nghiem-tranh-ve-du-world-cup/