vị trí của bạn Home bisa football

Vì sao Sterling luôn bị đánh giá thấp hơn năng lực thực sự?

Sterling có thể là trường hợp hiếm hoi tại Premier League chuyển ngang giữa hai đội bóng hàng đầu kh

Sterling có thể là trường hợp hiếm hoi tại Premier League chuyển ngang giữa hai đội bóng hàng đầu khi đang trong thời kỳ đỉnh cao.

Có một chỉ số của Sterling khiến nhiều người ngạc nhiên. Dưới trướng Pep Guardiola, tiền đạo người Anh ghi trung bình 22 bàn/mùa. Con số trung bình của Messi và Aguero dưới sự chỉ đạo của Pep chỉ nhiều hơn 4 bàn so với Sterling. Trước mắt, nếu ngôi sao 27 tuổi chuyển đến Stamford Bridge, người hâm mộ Chelsea hoàn toàn có thể yên tâm.

Như đã nói, việc Sterling có tỉ lệ chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng thấp trong nhiều năm qua được lấy làm tiêu chí đánh giá trình độ cho tiền đạo này. Thông thường, mỗi cầu thủ chỉ cần ghi 100 bàn trở lên cho một câu lạc bộ tại Premier League, họ đã được tung hô là danh thủ, thậm chí huyền thoại. Tuy nhiên, ở đội bóng ghi bàn không nghỉ như Man City, 131 bàn của Sterling tại Premier League chưa được đánh giá đúng mức.

Kể từ khi Pep đến với Man City, Sterling nằm trong Top 8 cầu thủ ghi được 80 bàn trở lên. Thế nhưng, cách Sterling ghi bàn được đánh giá theo kiểu “ai cũng có thể làm được” khi đặt trong một tập thể mạnh như vậy. 

Nếu so sánh trong nội bộ Man City, Sterling có chỉ số bàn thắng kỳ vọng là 0,18. Con số này của ngôi sao số 1 sân Etihad – De Bruyne là 0,08, thấp hơn khá nhiều so với Sterling. Theo Opta, 63 bàn của Sterling có được ở Premier League với tỉ lệ chuyển hóa khoảng 47,73%. Con số này tương đương với Salah (47,98%) và De Bruyne (48,48%).

Thực tế cũng chỉ ra, tỉ lệ chuyển hóa cơ hội thành bàn của Sterling cao hơn cả Mane hay những đồng đội khác tại Man City như Jesus, Silva, Foden hay Mahrez. Cũng theo Opta, số bàn thắng kỳ vọng của Sterling tại Premier League dưới triều đại của Pep là 81,82. Con số thực tế là 85 nên khó có thể nói Sterling là người có năng lực thấp.

Phần lớn những nhận xét tiêu cực về chân sút này đến từ những clip trên YouTube dạng tổng hợp những pha bỏ lỡ. Dù ghi số bàn thắng không tệ so với kỳ vọng nhưng quả thực, Sterling cũng bỏ lỡ khá nhiều tình huống ngon ăn. Theo thống kê, từ 2016 đến nay, Sterling bỏ lỡ tới 69 cơ hội ngon ăn. Tiền đạo của Man City xếp thứ 3 trong danh sách này, dưới Kane và Salah. Điều khác biệt giữa Sterling và những người đồng nghiệp trên, anh ghi quá ít bàn thắng từ ngoài vòng cấm. Trong khi đó, Salah và Kane làm rất tốt.

Nếu so sánh Sterling với Grealish về chỉ số, ngôi sao 100 triệu bảng chuyển đến từ Aston Villa không có cơ hội chiến thắng. Thế nhưng, ý của Pep đã rõ ràng, ông muốn đầu tư hơn vào Grealish vì cho rằng, tiền đạo này vẫn còn quá nhiều tiềm năng chưa khai thác. Có Grealish, đương nhiên Sterling sẽ bị đào thải.

Tuy nhiên, câu chuyện “cũ người, mới ta” không phải hiếm trên thị trường chuyển nhượng. Với tất cả con số nêu trên, cộng với kinh nghiệm ở Premier League của Sterling, Chelsea hoàn toàn có thể tự tin nghĩ về một bản hợp đồng tốt trong Hè này.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kèo châu á,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.sugarmagnoliaphotos.com/930/vi-sao-sterling-luon-bi-danh-gia-thap-hon-nang-luc-thuc-su/